SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT KHI ĐẶT HÀNG QUA CÁC TRANG TAOBAO, TMALL, 1688


SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT KHI ĐẶT HÀNG QUA CÁC TRANG TAOBAO, TMALL, 1688

Trong thời kì công nghệ số bùng nổ, việc mua hàng phải sang tận nơi đã lỗi thời. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm tại trung quốc có rất nhiều trang web thương mại điển từ(TMĐT) với nhiều nguồn hàng đa dạng, đảm bảo về cả chất lượng và dịch vụ như: taobao.com, 1688.com, alixpress.com, tmall.com, Jd.com, Gome.com, Jumei.com... với những trang web này bạn có thể tự tìm kiếm hàng hóa, tự xem được sản phẩm, tự trao đổi được với người bán để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất để kinh doanh. Có 3 trang TMĐT phổ biến nhất Trung Quốc hiện nay là Taobao.com, tmall.com, 1688.com.

Video hướng dẫn mua hàng sử dụng App Naipot: https://by.com.vn/Oe92X2

Hướng dẫn xác thực tài khoản tự động: https://by.com.vn/tk83m0

 

1. Taobao.com

Taobao.com là trang mua sắm trực tuyến của Trung Quốc, nổi tiếng với thế mạnh bán lẻ, với những mặt hàng đa dạng, phong phú mà bạn khó kiếm được ở các trang khác.

- Số lượng sản phẩm mua tại taobao là không hạn chế, trai ngược hoàn toàn với 1688. Ở taobao, các shop cho phép người dùng có thể mua ít nhất là 1 sản phẩm. Giá sản phẩm được bán tại taobao khá rẻ, do đó có nhiều người nhầm tưởng đó là gian hàng sỉ. Tuy nhiên thực tế, giá bán trên taobao hoàn toàn là giá bán lẻ.

Thông thường, có đến 80% các shop bán hàng trên Taobao áp dụng freeship nội địa cho khách hàng

2. 1688.com

1688.com cũng là một trong các trang web order hàng Trung Quốc, được đầu tư và phát triển bởi Alibaba Group. Nếu Taobao.com là nơi dành cho các giao dịch nhỏ, lẻ thì 1688.com lại là nguồn cung ứng hàng khổng lồ cho các nhà buôn số lượng lớn. Hàng hóa trên 1688.com không chỉ nhiều, đa dạng mà còn có giá thành rất rẻ do đa số các gian hàng ở đây là các nhà xưởng sản xuất số lượng lớn. Đặc biệt nếu mua hàng số lượng lớn tại đây, bạn sẽ được hưởng mức chiết khấu hấp dẫn.

- Với 1688 bạn mua hàng với số lượng càng lớn thì chắc chắn chi phí sẽ càng rẻ hơn, nếu có thể bạn hãy gộp đơn hoặc mua theo đợt sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

- Các nhà cung cấp trên 1688 với đặc thù là bán sỉ nên lợi nhuận rất thấp, do đó họ thường không hỗ trợ phí ship nội địa như khi mua hàng trên Taobao.com và Tmall.com. 

3. Tmall.com

Tmall cũng là một trong những cái tên không thể không nhắc tới khi nói đến các trang web đặt hàng của Trung Quốc. Tmall ra đời dựa trên sự phát triển thành công của Taobao.com. Chính xác hơn cho tên gọi Tmall là Taobao Mall.

Tuy nhiên Tmall ngoài các nhà cung cấp nội địa thì còn mở rộng cho các nhà cung cấp nước ngoài, đặc biệt là các thương hiệu lớn, có tiếng trên thế giới như Puma, Mango, Levi’s,….Tmall chú trọng khá nhiều về chất lượng hàng hóa, do đó nếu so sánh về giá và các trang web nhập hàng Trung Quốc khác thì Tmall có mức giá nhỉnh hơn.

- Cũng như Taobao, Tmall là trang bán lẻ. Người mua có thể tùy ý lựa chọn số lượng sản phẩm, tối thiểu là 1.

Các shop trên Tmall cũng thường miễn phí phí vận chuyển nội địa. Khoảng 80% khách hàng mua sản phẩm tại các shop trên Tmall sẽ không mất phí nội địa này. Đây cũng là điểm cộng cho Tmall khi vừa bán các sản phẩm có chất lượng tốt, lại được miễn phí vận chuyển nội địa.

Trên đây là khái quát và điểm khác biệt của các trang thương mại điện tử phổ biến mua hàng bên Trung. Để có thể giúp quý khách hàng có thể nắm bắt thông tin và có thể lựa chọn nền tảng mua hàng phù hợp nhất. Nếu quý khách có nhu cầu mua lẻ số lượng ít chủ yếu về sử dụng thì quý khách nên lựa chọn mua hàng trên Taobao và Tmall. Nếu quý khách có nhu cầu nhập hàng kinh doanh với số lượng lớn thì 1688 là kênh mua hàng với giá rất tốt tuy nhiên số lượng yêu cầu để đặt được hàng thì cần đặt nhiều. 

Để có thể tìm hàng và đặt hàng nhanh nhất trên app Naipot quý khách có thể lựa chọn mục tìm kiếm và chọn trang thương mại điện tử phù hợp tìm từ khóa tiếng việt và lựa chọn sản phẩm. 

Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về các nền tảng mua sắm Taobao, Tmall, 1688. Để đặt mua dễ dàng, nhanh chóng các sản phẩm của các trang web trên, quý khách hãy liên hệ với Naipot để được hỗ trợ tốt nhất nhé.